Back to All Events

Symposium on Animated Notation

  • Harpa Reykjavík Iceland (map)

Rannsóknarstofa í tónlist (RíT) við tónlistardeild Listaháskóla Íslands í samstarfi við Myrka Músíkdaga efnir til málstofu um virka nótnaskrift. Málstofan verður í Hörpu (Vísa) föstudaginn 27. janúar kl. 13:30.

Virk nótnaskrift (e. „animated“ eða „active notation“) er nýleg tegund af nótnaritun sem styðst við videó eða e.k. hreyfingu á skjá sem leiðbeiningu til flytjenda. Þessi nálgun á sér um 10 ára sögu á Íslandi og hefur verið könnuð á margvíslegan hátt. Málstofan lítur yfir þessa sögu og skoðar hana í alþjóðlegu samhengi ásamt því að velta upp framtíðarmöguleikum þessarar tegundar af nótnaskrift. Mismunandi aðferðir og nálganir verða kynntar út frá sjónarhornum tónskálda og flytjenda. Þátttakendur eru:

Bergrún Snæbjörnsdóttir, tónskáld
Guðmundur Steinn Gunnarsson, tónskáld
Jesper Pedersen, tónskáld
Tinna Þorsteinsdóttir, píanóleikari
Þráinn Hjálmarsson, tónskáld

Fundarstjóri: Einar Torfi Einarsson (LHÍ)

 

Symposium on Animated Notation

Centre for Research in Music (CRiM - Iceland Academy of the Arts) in collaboration with Dark Music Days organises a symposium on animated music notation. The symposium takes place on Friday January 27 at 13:30 in Harpa (Vísa).

Animated notation (or active notation) is a relatively recent form of music notation that employs video or any kind of motion on screen as a score. This field has been actively explored in Iceland for more than a decade. This symposium looks into this local history and aims to place it in a greater international context as well as speculate about its possible futures. Different approaches and methods will be discussed from a compositional and performative perspective through a panel of experts. Participants are:

Bergrún Snæbjörnsdóttir, composer

Guðmundur Steinn Gunnarsson, composer

Jesper Pedersen, composer

Tinna Þorsteinsdóttir, pianist

Þráinn Hjálmarsson, composer

 

http://www.lhi.is/vidburdur/malstofa-um-virka-notnaskrift

Earlier Event: November 27
Duo Harpverk - Töfratónar
Later Event: January 28
Dark Music Days